Nội dung phim
Câu chuyện kể về chú chó kéo xe tuyết Togo, chú chó dẫn đường trong cuộc vận chuyển huyết thanh tại Alaska năm 1925 và đã thành công mang huyết thanh về thị trấn Nenana, bất chấp bị xem là giống loài thấp bé và yếu kém.

6 people like thisPhản hồi


Van789

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Phim dựa trên sự kiện có thật năm 1925. Trận dich bệnh đã xảy ra trong thị trấn Nome thuộc tiểu bang băng giá Alaska của Mỹ .

Không còn kháng độc tố hay huyết thanh để cứu chữa nhiều trẻ bị bênh, người ta chỉ trông vào tiếp tế huyết thanh từ Nenana, cách đó vài trăm dặm đường .

Bão tố khiến vận chuyển máy bay hay xe lửa đều kg được, người ta phải xài xe trượt tuyết do chó kéo (sled) để mong vân chuyển thuốc vê`

Có 20 đội xe trượt luân phiên chạy tiếp sức nhau cho cuộc vận chuyển dài 1085 Km (674 dặm) này . Trong đó, chú chó Togo của Leonhard Seppala lái thực hiện đoạn dài nhất, 260 dặm, cho tới đoạn đường gần cuối .

Đoạn đường cuối do đội của chó Balto kéo (55 dặm), nên khi đến nơi, Balto được chào đón như chú chó anh hùng (nhưng thật ra công lao phần lớn do chú chó Togo) .

Phim hay, diễn xuất tốt . Phong cảnh hùng vĩ, xảo thuật hay .

Đánh giá: 8/10

 

 

Kèm theo đây là phần phụ đề tôi đã hiệu chỉnh lại cho đúng hơn (mất 1 ngày trời! :-) )

https://www.fshare.vn/file/EI3OUYZRKCN2

 

 

 

Đã chỉnh sửa bởi Van789
4 people like this

Chia sẽ


Link to comment
habaggio

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Chỉ có thể dùng từ không thể tin nổi cho bộ phim này. Bộ phim hay nhất về động vật mình từng được xem, vượt qua cả bức tường lừng lẫy Hachiko.

Cảnh quay choáng ngợp, chuyến hành trình vĩ đại , âm nhạc tuyệt hảo, vai nam chính xuất sắc, và trên tất cả là những chú chó.Tôi đã phải bật khóc trong phân cảnh dù gãy chân nhưng Togo vẫn cố gắng đạp cửa  chạy theo ông chủ của mình.

Một bộ phim hoàn hảo, chấm phim 9/10. Unbelievable Movie !!!!!

Đã chỉnh sửa bởi habaggio
1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay