The Battle of Jangsari (2019)
Chiến Trường Jangsari

Nội dung phim
Bộ phim kể về một sự kiện không được ghi chép chính thức về 772 lính học sinh có độ tuổi trung bình là 17, chỉ với 2 tuần huấn luyện chớp nhoáng đã phải tham gia vào kế hoạch Jangsari nằm trong chiến dịch Nhân Xuyên (Incheon) của cuộc chiến tranh Triều Tiên năm 1950.

2 people like thisPhản hồi


Van789

Gửi vào (đã chỉnh sửa)

Phim  căn cứ trên sự kiện có thật trong cuộc chiến xứ Hàn .

Nên biết qua về bối cảnh thời bấy giờ của phim để dễ theo dõi. Sau thế chiến thứ 2, Nhật bại trận và rút khỏi xứ Hàn ngày 15/8/1945. Cũng như VN, Hàn bị chia cắt làm hai. Phía bắc vĩ tuyến 38 (Bắc Hàn, hay Bắc Triều Tiên) theo cộng sản và được Liên Xô, Trung Quốc hỗ trợ; phía nam (Nam Hàn) được Mỹ và Liên Hiệp Quốc ủng hộ . Chiến tranh giữa Nam Bắc xứ Hàn khởi đầu ngày 25/6/1950 khi Bắc Hàn tấn công xâm lược Nam Hàn . Trong 2 tháng đầu, quân đội Nam Hàn và Mỹ thua trận và rút lui về vùng nhỏ phía Nam là Pusan . Đến 15/9/1950, quân đội Mỹ và Liên Hiệp Quốc quyết định đánh trả, đổ bộ lên  Incheon, và chiếm lại thủ đô Seoul  trong 2 tuần sau.

Một ngày trước cuộc đổ bộ Incheon, thì cuộc chiến Jangsari (như trong phim này) là 1 trong vài cuộc chiến nghi  binh nhằm đánh lạc hướng quân đội Bắc Hàn . Các cuộc chiến đều xảy ra trên vùng đất bị chiếm của Nam Hàn .

Phim theo chân 772 "chiến binh"  học sinh, chỉ qua huấn luyện chớp nhoáng 2 tuần, đưa vào bãi biển Jangsari chiến đấu dưới sự chỉ huy của trung uý Lee Myung-jun.

Trung uý Lee Myung-jun, trong thực tế, là người ở Bắc Hàn di cư vào Nam . Nhiệm vụ chỉ huy 772 lính học sinh trước đó được chỉ định cho người khác, nhưng Lee tình nguyện làm nhiệm vụ này . Sau khi trở về, vì số thương vong quá cao, Lee suýt bị kết án tử hình nếu không nhờ sự can thiệp của bạn bè đồng đội .

Trong phim cũng có 1 học sinh gốc Bắc Hàn di cư, và phải đối mặt với 1 người em họ chiến đấu cho phía Bắc Hàn .

Cô người mẫu và diễn viên xinh đẹp Megan Fox xuất hiện trong phim này dưới vai 1 nữ phóng viên chiến trường Maggie.

Tuy không phải là 1 trong những phim chiến tranh xuất sắc, nhưng phim này cũng hay và rất đáng xem .

Đánh giá: 7/10 điểm

---------------

Phụ đề bên trên thiếu những đoạn dịch khi đối thoại tiếng Anh. Các bạn có thể tải phụ đề dưới đây, cũng là phụ đề trên nhưng tôi có thêm phụ đề ở những đoạn nói tiếng Anh :

https://www.fshare.vn/file/N4D9U8CRJ6XU

 

Đã chỉnh sửa bởi Van789
2 people like this

Chia sẽ


Link to comment

phim hay nhưng chắc kêu Megan Fox vào đóng để thu hút thêm chứ vai trò trong phim rất mờ nhạt , không có cũng chả sao

 

2 people like this

Chia sẽ


Link to comment

Thề, phim hàn xem chán vãi shit, được đoạn đầu về sau nhàm vcc, diễn xuất toàn 1 kiểu, chỉ có khóc lóc là hay thôi. Xem biết bao nhiêu phim 7.0 điểm của bọn hàn rồi mà phim nào cũng ngáp lên ngáp xuống, thế mà bọn con gái mê cu hàn khen lấy khen để, khen như ông cố nọi đọi mồ sống dậy!

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay