Detention (2019)
Trở Lại Mái Trường

Nội dung phim
Phim được chuyển thể từ game kinh dị cùng tên.
Lấy bối cảnh những năm 1960 ở Đài Loan, trong lúc tình hình đất nước này đang trở nên nghiêm trọng. Bạn sẽ được vào vai nhân vật Fang Ray, một cô nữ sinh bất hạnh, phải đối mặt với những đổ vỡ trong gia đình đã hành hạ cô đến tuyệt vọng.

Cô từng là học sinh tiêu biểu tại ngôi trường trung học Greenwood cho tới khi gia đình cô đổ vỡ, đẩy cô vào vực sâu tuyệt vọng. Câu chuyện xảy ra khi cô và bạn học của mình, Wei Chung Ting, phát hiện ra cả hai đang mắc kẹt trong ngôi trường khi một cơn bão sắp đổ tới. Cây cầu duy nhất dẫn lối ra ngoài bị phá sập, nước sông cuồn cuộn xung quanh đỏ như máu. Wei quyết định để Ray lại trong phòng học để đi tìm điện thoại cầu cứu, nhưng rồi đột nhiên tất cả chìm vào bóng tối.
Fang Ray tỉnh lại và nhìn thấy Wei bị treo ngược, đã tắt thở với khung cảnh bao quanh đầy nến như một lễ tế. Ngôi trường bỗng trở nên âm u đen tối như địa ngục. Tựa game tập trung khai thác những yếu tố tín ngưỡng dân gian như linh hồn, ma quỷ, các tập tục thờ cúng một cách hết sức rõ ràng và tài tình. Game không hề hù dọa game thủ bằng những tình huống bất ngờ, mà chỉ tập trung vào việc xây dựng một không khí đáng sợ, ma quái, nên bạn có thể yên tâm rằng sẽ không có những tình huống "té ghế" mà chỉ có "tim đập chân run" trong suốt thời gian trải nghiệm game. Những câu chuyện ma thân thuộc mà bạn từng nghe ngày xưa có thể sẽ xuất hiện đâu đó trong Detention.

1 person likes this


Phản hồi


phim hay lòi loz nha mng

Cái poster nhìn chán kinh khủng

Nhưng vào phim nó đẹp kinh hồn. Ai thích phim đẹp nhất định phải xem này 

Art concept vừa bùa chú, bàn thờ đậm nét á đông vừa "..." ( cái này là mấu chốt của phim, ko nói được, mất hay, phải xem) 

Và chính cái kết hợp đó, tạo nên nét rất  riêng, mang đến trải nghiệm điện ảnh dù nội dung ko quá đặc biệt, nhưng cách truyền tải mang đến cảm xúc mới lạ hơn những môtip kinh dị chúng ta hay xem 

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment

motip giống 1 phim ma HK đã từng coi cách đây khoảng 20 năm, một đám bạn nội trú kẹt lại ở trường, gặp đủ thứ chuyện linh tinh, tôi nhớ có 1 đứa trong đó biến thành con nhện tinh, nói chung xe cũng được. để xem phim này xem sao, mà thấy thuyết minh tự nhiên mất cả hứng

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay