Da 5 Bloods (2020)
5 Chiến Hữu

Nội dung phim
Bộ phim kể về bốn cựu binh Mỹ gốc Phi quay trở lại Việt Nam để tìm hài cốt người đội trưởng của mình và lời hứa hẹn về kho báu được chôn giấu.  

2 people like this


Phản hồi


Phim có nhiều cảnh quay và diễn viên là người Việt, mặc dù Ngô Thanh Vân là diễn viên ngôi sao có tên tuổi, nhưng chỉ xuất hiện 1 phân đoạn duy nhất kéo dài khoang 4 phút, ngoài ra có 1 diễn viên VN khác có đất diễn và thoại nhiều hơn.

1 person likes this

Chia sẽ


Link to comment

Phim thuộc dạng phim hành trình. 
Những  cựu binh Mỹ, toàn đa đen thui lui, quay trở lại Việt Nam , chiến trường xưa, với 2 mục đích: tìm hài cốt đồng đội và tìm lại số vàng mà họ đã chôn giấu trước đây khoảng 40 năm.

Phim được quay ở Việt Nam , chủ yếu là Saigon và khu vực miền Tây. Cảnh quay khá đẹp . Tình tiết thì cũng được, lôi cuốn. Nhưng cũng có cả xe ba gác đá sạn ! Chính quyền Việt Nam không bao giờ có vụ cho đoàn người nước ngoài tự do đi vào rừng núi để tìm hài cốt. Đã vậy còn bắn giết tùm lum nữa chứ . Xướng ngôn viên của VC ( do chị Ngô thanh Vân đóng ) , kêu gọi những binh lính Mỹ bỏ súng, vừa ngồi trước micro vừa phì phèo điếu thuốc, kế bên có một anh cán bộ việt cộng, giống y như một con điếm bên quầy bar, là không có thật. Nếu có con nhỏ xướng ngôn viên như vậy thì anh cán bộ tát cho điếc tai rồi ! . Trước và sau 40 năm, bốn ông già da đen cũng vậy . Không già đi cũng chưa được trẻ bao giờ? .
Do nội dung phim xảy ra tại Việt Nam , nên diễn viên Việt Nam cũng nhiều, Chị Vân , anh Trí Nguyễn, và nhiều anh chị khác. Đặc biệt có sự tham gia của siêu sao phim hành động nước Pháp, Jean Reno . 

Thôi thì trong thời buổi virus loạn lạc như vầy, có phim coi cũng đỡ rồi . Chấm 5/10 điểm. 

3 people like this

Chia sẽ


Link to comment

Thấy quảng cáo rầm rộ trên fb rằng phim hay lắm bla bla, nên quyết định tải về coi thử xem thực hư ra sao. -.- Coi hết cả phim chả đọng lại được tí gì, phim coi chán chứ chả hay như lời đồn 🤮 vote 2/10.

Chia sẽ


Link to comment
17 giờ trước, kohei9x said:

Thấy quảng cáo rầm rộ trên fb rằng phim hay lắm bla bla, nên quyết định tải về coi thử xem thực hư ra sao. -.- Coi hết cả phim chả đọng lại được tí gì, phim coi chán chứ chả hay như lời đồn 🤮 vote 2/10.

Rõ khổ!

Phim làm theo phong cách của Spike Lee. Phim thiên về nghệ thuật, ko phải là giải trí thông thường. Phim truyền tải nhiều thông điệp về sự phi nghĩa và tội ác của chiến tranh, phân biệt sắc tộc... xem thì chú ý mấy cái đó thì mới thấy hay, chứ xem để trong chờ vào đánh đấm rồi lại chê này chê nọ.

9 giờ trước, Yen Nguyen 2 said:

phim quay gấp vụ "Black live matter" cho nên không được chau chuốt. vừa xem vừa xã đi nhiều!

Phim này hoàn thành trước khi vụ biểu tình này xảy ra bạn nhé, có một phân cảnh Black live matter là được thêm vào sau, khi trình chiếu trong giai đoạn này thôi.

Phim được quay cả ở VN và Thái Lan (như thường lệ :)) )

Chia sẽ


Link to comment


Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể tham gia bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký thành viên với các bước rất đơn giản.


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Nếu đã có tài khoản, bấm vào đây để đăng nhập.


Đăng nhập ngay